MỚI HỌC TIẾNG ANH THÌ XEM GÌ TRÊN NETFLIX? —– Kỳ cuối: Giọng Úc “miệt dưới”

Kỳ cuối của series “Học tiếng Anh thật chill với Netflix” của Arrowenglish sẽ gợi ý cho các bạn 3 phim có giọng Úc đáng xem trên Netflix Vietnam nha 😉

1. “MIỆT DƯỚI” NGƯỜI TA NÓI TIẾNG ANH LÀM SAO?

Giọng Úc là một giọng địa phương phổ biến trong tiếng Anh và khi đặt cạnh giọng Mỹ và giọng Anh, người dân Úc có chất giọng nghiêng về giọng Anh hơn (một phần do lịch sử văn hóa) nhưng thêm vào đó, họ có khí chất khá “dân dã”, “du mục” trong giọng nói của mình.

Để biết một người Úc thực thụ nói chuyện ra sao, các bạn search gia đình nhà bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng Steve Irwin trên Youtube nhé.

Một số người nổi tiếng khác là người Úc: Hugh Jackman (người sói), Keith Urban, Miranda Kerr, Margot Robbie

 

2. KIẾM MỎI MẮT TRÊN NETFLIX VIETNAM MỚI RA ĐƯỢC NHỮNG PHIM ÚC NÀY …

Lựa chọn 1: EXTRACTION

Kỳ cuối nên mình đổi gu từ nhẹ nhàng romantic thành hành động luôn cho nó chất, lại còn nóng hổi mới ra mắt năm nay luôn (2020) 😀

Fan anh Thor thì phải coi phim này để thấy màn solo của anh rồi. Phim nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng phải công nhận phim đã đạt được thành tựu nhất định khi là bộ phim độc quyền của Netflix (Netflix original) có lượt xem cao nhất trong lịch sử.

Phim xoay quanh anh lính đánh thuê Tyler Rake do Chris Hemsworth thủ vai, nhận nhiệm vụ giải cứu đứa con của một trùm ma túy Ấn Độ bị một tên trùm khác bắt cóc.

 

Lựa chọn 2: OCEAN’S 8

Đây là phần tiếp theo của chuỗi 3 phim Ocean’s nói về gia đình có dòng máu “siêu trộm” Ocean. Nếu phần trước xoay quanh người anh trai Danny Ocean thì Ocean’s 8 (2018), tạm dịch: Băng cướp thế kỷ tập trung khai thác đề tài nữ quyền với dànall-star cast gồm Sandra Bullock (trong vai trùm băng trộm Debbie Ocean), Cate Blanchett, Anne Hathaway và cả Rihanna hay James Corden.

Băng trộm nữ này lên kế hoạch tinh vi trộm chiếc vòng cổ kim cương nặng 2,7kg mà ngôi sao hạng A Daphne Kluger (Anne Hathaway) diện trong một buổi tiệc sang trọng.

Nhất định phải xem phim này để biết băng trộm có thành công không, tên trộm “bí ẩn” cuối cùng là ai và Cate Blanchett nói giọng Úc trầm cưỡi moto ngầu cỡ nào nha 😛

 

Lựa chọn 3: THE SOCIETY

Một bộ phim mới ra mắt vào mùa hè năm 2019 của Netlifx – khắc họa cuộc chiến sinh tồn của một nhóm teen sau khi một sự kiện bí ẩn xảy ra, làm cho tất cả người lớn trong thị trấn West Ham đều biến mất. Lồng ghép trong cuộc chiến là vô số những vấn đề khó nói của tuổi teen …

Khi phim đã vào cao trào rồi thì cẩn thận, các bạn sẽ bị cuốn theo rất nhanh đó!

Xem phim để hiểu được vì sao người ta nói tuổi teen là cái tuổi ẩm ương nhất, và còn để nghe giọng Úc của một nửa dàn diễn viên nữa!

——————————–

Đợi bạn ‘cày’ xong các phim Netflix mà Arrowenglish đã giới thiệu trong 3 kỳ thì tụi mình sẽ có những recommendations còn xịn hơn nữa! Stay tuned!

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email