MỚI HỌC TIẾNG ANH THÌ XEM GÌ TRÊN NETFLIX? Kỳ 2: Giọng Anh quý tộc – Arrowenglish trung tâm luyện thi IELTS

Tiếp nối kỳ 1 với các phim giọng Mỹ dễ chịu, dễ coi, không …18+ trên NETFLIX dành cho người mới bắt đầu, Arrowenglish kỳ này sẽ recommend cho mọi người thêm 5 phim giọng Anh quý xờ tộc nha!

1. ĐẶC TRƯNG CỦA GIỌNG ANH

So với giọng Mỹ khá ‘friendly’ và dễ nghe, giọng Anh sẽ khó hơn chút xíu với những bạn mới bắt đầu.

  • Về từ vựng: người Anh thường dùng những từ đặc trưng (như dùng “fancy” thay vì “like/ love”). Để dễ hiểu, các bạn có thể liên tưởng tới việc người miền Nam hay nói “thịt heo” nhưng người miền Bắc lại nói “thịt lợn” vậy đó.
    Để được test trình độ và nhận lộ trình học IELTS MIỄN PHÍ các bạn đăng ký TẠI ĐÂY 
  • Về phát âm: khi nghe người Anh nói, các bạn sẽ dễ tưởng tượng ra hình dáng miệng khá rộng của họ, giống như vừa mỉm cười vừa nói í. Điều này tất nhiên làm cách họ nói từ đó ra khác so với tiếng Anh những nơi khác. Để hiểu hơn cách phát âm của người Anh, cứ search những người nổi tiếng này trên Google nha: James Corden (đây là talk show host có series Car pool rất nổi), Ed Sheeran, Harry Styles, Zayn Malik, Emma Watson hoặc Dua Lipa nha.

2. NÊN XEM PHIM GIỌNG ANH NÀO TRÊN NETFLIX?

Nếu đã trót yêu văn hóa của Anh và muốn nghe hiểu giọng Anh (hay đơn giản muốn nói tiếng Anh kiểu sang chảnh :)), bạn có thể cày các bộ phim mà Arrowenglish gợi ý bên dưới nha. Practice makes perfect, you guys!

Lựa chọn 1: THE HOLIDAY 

Lại bắt đầu nhẹ nhàng với một bộ phim lãng mạn nè. Xem vào dịp Noel năm nay với gấu thì còn gì bằng 😛

Phim nói về cú twist cực gắt trong cuộc sống của 2 cô gái, một người Anh (Kate Winslet, Rose của Titanic đó), một người Mỹ (Cameron Diaz) mà nhờ đó họ tìm được 2 cực phẩm của đời mình.

 

Lựa chọn 2: NOTTING HILL

Người Anh mà làm phim tình cảm thì còn gì lãng mạn bằng nên mình đành phải bỏ thêm một romance-comedy nữa vào danh sách thôi.

Nếu bạn nào là 9X đời đầu và rất ghiền giai điệu của bài When You Say Nothing At All thì chắc bạn rất có ấn tượng với hình ảnh 2 nhân vật chính trong phim ở trong một công viên, giống y hệt như MV của bài hát đúng hông? Đó cũng là soundtrack của cảnh phim đó luôn :*

 

Lựa chọn 3: X-MEN APOCALYPSE

Tựa tiếng Việt là Dị nhân: Ngày tận thế, là phim thứ 7 trong chuỗi các bộ phim về X-Men.

Xem phim để được nghe giọng Anh quyến dzũ của James McAvoy – diễn viên đóng vai Giáo sư X cùng những diễn viên người Anh khác như Sophie Turner hay Nicholas Hoult nhé. 

 

Lựa chọn 4: JOHNNY ENGLISH

Đảm bảo 80% ai nhìn thấy poster ở trên cũng nghĩ trong đầu “Mr. Bean nè” đúng hông?

Vậy hãy thử xem chú Rowan Atkinson – Mr. Bean huyền thoại hóa thân vào một vai diễn cũng signature không kém – một điệp viên người Anh kỳ quặc. Mặc dù vai diễn này không có quá nhiều lời thoại nhưng với bối cảnh nước Anh, chắc chắn các bạn sẽ “pick up” (lượm lặt) được những cách diễn đạt thường ngày rất tự nhiên đấy.

À, phim đã ra được 3 phần rồi. Xem hết nha :))

Lựa chọn 5: LITTLE WOMEN

Mình lại tiếp tục đưa bộ phim mới nhất, hàn lâm nhất và đặc sệt giọng Anh nhấttrong cuối danh sách đây.

Đây là bộ phim được đề cử 6 giải Oscar hẳn hoi nha. Bộ phim truyền tải nhiều thông điệp nhân văn về tuổi trưởng thành và nữ quyền. Nhìn dàn nữ chính gồm các “chị đại” của bộ phim là hiểu rồi. Các bạn sẽ nghe được nhiều giọng của các địa phương khác nhau của nước Anh nữa. Rất đáng xem nha!

———————————

Ở kỳ cuối của series này, Arrowenglish sẽ chia sẻ các phim dành cho fan cứng của giọng Úc miệt dưới nha. Stay tuned!
THEO DÕI ARROWENGLISH ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC BÀI GIẢI MẪU VÀ KIẾN THỨC CHO KỲ THI IELTS CÁC BẠN NHÉ! 

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email