HỌC TỪ VỰNG QUA NHỮNG BỘ PHIM HAY VỀ TÌNH CHA

Hãy cùng Arrowenglish xem qua những bộ phim sau đây và đừng quên note ngay những từ vựng mới nha! 

1. I AM SAM – TÔI LÀ SAM

Sam là một người đàn ông bị thiểu năng trí tuệ và nuôi một đứa bé bị bỏ rơi tên Lucy. Nhưng một ngày Hội bảo trợ Phụ Nữ và Trẻ em đã chia cắt hai cha con vì lý do Sam chỉ có IQ của một đứa trẻ lên 7, nhưng Lucy ngày càng thông minh nên anh đã không có khả năng nuôi con, Sam luôn đấu tranh tới cùng và giành quyền nuôi Lucy bằng chính tình yêu của mình.
The film teaches people the value of love and family through a story of a mentally-handicapped father fighting for custoly of his daughte. The authorities take the girl away from Sam, whose mental capacity is the same of a 7-year-old, due to his limitations to raise a child. In the end, a dad’s love conquers all.
mentally-handicapped (a): trở ngại về trí tuệ, thiểu năng
custody (n): quyền nuôi, quyền chăm nom
(to) conquer: chinh phục, chiến thắng

2. TRAIN TO BUSAN – CHUYẾN TÀU ĐẾN BUSAN

Bộ phim nói về dịch Zombie hoành hành tại Hàn Quốc, trước sự truy đuổi của những xác sống, người cha đã bằng mọi giá phải bảo vệ con gái được an toàn. Bộ phim ca ngợi về tình phụ tử sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ con.
The film depicts fatherhood in exceptionally devastating circumstance. South Korea is hit by a zombie breakout and a courageous father strives to protect hiss little daughter at all costs.
devastating (a): mang tính tàn phá
breakout (n): sự lan rộng, đại dịch
at all costs (idiom): bằng bất cứ giá nào

3. FATHER OF THE BRIDE – BỐ CỦA CÔ DÂU

Bộ phim nói về tình yêu thương của Geogre Banks – một ông bố chuẩn bị làm đám cưới cho con gái Annie. Trước sự trưởng thành và chứng kiến con gái sắp đám cưới đi xây dựng gia đình, Geogre đã có những hành động kì quặc cùng nỗi sợ đó chính là tình yêu của ông dành cho con gái của mình.
The film portrays a gather who finds himself reluctant to let go as his daughter’s wedding is approaching. His unconditional love for the daughter makes him unready to face the fact that she is a soon-to-be-wed woman, which leads to weird yet comic acts during the preparation for the wedding.
(be) reluctant to: lưỡng lự, chần chừ
soon-to-be-wed (a): sắp cưới
comic (a): hài hước
Theo dõi thêm tại fanpage Arrowenglish, để được cập nhật các bài học về mẫu câu, ngữ pháp, từ vựng cũng như các chương trình ưu đãi khóa học đang có tại Arrowenglish các bạn nhé!

Học IELTS chọn Arrowenglish
Trung tâm Anh ngữ Arrowenglish với hơn 16 năm phát triển chương trình luyện thi IELTS, đã chắp cánh cho hàng ngàn học viên chinh phục mục tiêu về du học, định cư, công việc, đã trang bị cho các bạn trẻ đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ để bước ra giảng đường đại học, môi trường làm việc hay học tập, sinh sống tại các nước nói tiếng Anh.
Chương trình học cô đọng, chuyên biệt, hơn 90% học viên đạt được mục tiêu sau 4 tháng (thời gian trung bình của học viên khi theo học với Arrowenglish). Ngoài ra, để tăng hiệu quả tối đa cho học viên, trung tâm còn tích cực tổ chức các buổi ngoại khóa, định hướng, buổi học tăng cường 1-1 miễn phí, cùng nguồn tài liệu dồi dào, sát với đề thi thực tế, giúp học viên rèn luyện, tăng cường 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS với kết quả tốt nhất.
————————
Arrowenglish – IELTS Training Expert
Facebook: Arrowenglish
Website: www.arrowenglish.edu.vn
CN1: 115 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3848 4435
☎️: (+84) 909 95 6833
CN2: Lầu 5, 321-323 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3836 8668
☎️: (+84) 938 65 6833

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email