THI IELTS TRÊN GIẤY VÀ MÁY TÍNH: CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bài viết này sẽ không tập trung chi tiết vào chuyện gì sẽ diễn ra trong từng kỹ năng đối với 2 hình thức thi và chủ yếu đưa ra các điểm giống và khác nhau nổi bật nhất. Đâu là trải nghiệm thi dành cho bạn? Đừng quên đọc đến cuối bài nhé. 

ĐIỂM GIỐNG NHAU

Thứ tự bài thi

Thứ tự thi các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết là giống nhau cho cả 2 phương thức thi trên giấy và trên máy tính. Bài thi bắt đầu với kỹ năng Nghe, rồi đến Đọc và cuối cùng là Viết.

Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính tại các địa điểm thi IELTS trên máy tính của cơ sở thi IELTS. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT 

Độ dài bài thi Nghe

Đối với bài thi trên giấy, sau khi nghe xong 4 phần, bạn sẽ có 10 phút để viết câu trả lời vào answer sheet. Nhưng đối với bài thi trên máy tính, sẽ không có thêm 10 phút này vì máy tính đã ghi nhận câu trả lời của bạn.

Thời gian nhận kết quả

Đối với bài thi trên giấy, bạn sẽ nhận được kết quả 13 ngày sau ngày thi kỹ năng Viết. Thời gian nhận kết quả của bài thi trên máy tính thì ngắn hơn rất nhiều, chỉ từ 3-5 ngày sau khi bạn hoàn thành tất cả các kỹ năng. Vì vậy, bài thi trên máy tính phù hợp hơn cho các thí sinh cần kết quả gấp để nộp hồ sơ du học hay xin visa.

Lịch thi

Đối với bài thi trên giấy, mỗi tuần thường chỉ có 2 buổi thi, 1 buổi vào sáng thứ Năm và 1 buổi vào sáng thứ Bảy. Các buổi thi của bài thi trên máy tính nhiều và linh hoạt hơn. Thí sinh có thể đặt lịch thi trên máy tính vào hầu hết các ngày trong tuần, và mỗi ngày có nhiều nhất là 3 ca thi.

#Tóm lại thì,

Chọn cách thi truyền thống trên giấy nếu bạn:

  1. Không thường xuyên làm việc với màn hình và máy tính. Dễ bị mỏi mắt.
  2. Có thể viết tay nhanh và dễ nhìn.
  3. Thích thao tác với giấy bút hơn và sẽ có nhiều ý tưởng hơn.
  4. Không có deadline quá gần trong việc nộp hồ sơ vì kết quả sẽ có sau 13 ngày.

Chọn cách thi mới trên máy tính nếu bạn:

  1. Không ngại đọc liên tục 1 tiếng đồng hồ trên máy tính.
  2. Tự tin mình có thể làm quen với các công cụ như chuột, màn hình và bàn phím nhanh, tính từ khi vào phòng thi cho tới lúc bắt đầu bài thi Listening. Đặc biệt là thao tác với phần phím số cho phần 1 nghe số điện thoại/ địa chỉ …
  3. Có thể đánh máy nhanh và chính xác.
  4. Cần nhận kết quả ngay trong vòng 3-5 ngày sau khi thi

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email