5 bước khởi động lại hứng thú học IELTS sau kỳ nghỉ 5 ngày

Sau 5 ngày nghỉ ngơi, bạn có thể cảm thấy hơi “lụt” trong việc học IELTS. Đừng lo lắng! Dưới đây là 5 hoạt động Arrowenglish gợi ý có thể giúp bạn “khởi động” lại hứng thú và cảm hứng học tập. 

1. Ôn tập nhẹ nhàng 

  • Xem lại bài học cũ: Dành 30 phút xem qua các ghi chú, bài tập và tài liệu học tập từ trước kỳ nghỉ. Việc này giúp bạn ôn tập kiến thức cũ và lấy lại cảm giác quen thuộc với việc học. Ngoài ra, đừng quên Arrowenglish hoạt động rất tích cực trên các nền tảng MXH để có thể mang đến cho các bạn học viên những kiến thức mới và bổ ích nhé!

  • Làm bài tập ngắn: Chọn một vài bài tập ngắn và dễ dàng để hoàn thành. Hoạt động này giúp bạn khởi động tư duy và tăng cường sự tự tin cho việc học tiếp theo

2. Tìm kiếm nguồn cảm hứng mới:

  • Xem phim/nghe nhạc tiếng Anh: Chọn những bộ phim/bài hát bạn yêu thích và chú ý đến cách sử dụng ngôn ngữ trong phim/nhạc. Hoạt động này giúp bạn tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị.

  • Đọc báo/tin tức tiếng Anh: Cập nhật tin tức mới nhất bằng tiếng Anh giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu.

    • Tham gia các cộng đồng học tiếng Anh: Tham gia các nhóm học tập trực tuyến hoặc ngoại tuyến để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tạo động lực học tập cho nhau.

 

 

 

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email