TỰ HỌC TẠI NHÀ ĐIỂM IELTS WRITING VẪN KHÔNG BỊ ‘TỤT DỐC’

Kỹ năng Writing đòi hỏi ngoài sử dụng các từ vựng, ngữ pháp linh hoạt thì việc sắp xếp nội dung, luận điểm khi viết trong đoạn văn vô cùng quan trọng. Cùng Arrowenglish check qua những lưu ý khi tự học tại nhà khi bạn muốn tăng band điểm Writing nhé!

Kỹ năng thi IELTS Writing

Đối với phần viết, ý tưởng viết là điều quan trọng hơn cả. Trong cả hai phần viết, bạn nên ghi lại ý tưởng của mình trên bảng câu hỏi. Điều này giúp tóm tắt những ý chính bạn sẽ viết. Nó có thể mất 2 hoặc 3 phút, nhưng thời gian dành là giá trị nó.

Bí quyết vượt qua phần 1 IELTS Writing

Trong phần 1 thi IELTS Writing, bạn phải mô tả một biểu đồ / bảng / sơ đồ trong tối thiểu 150 từ. Hãy dành thời gian xem biểu đồ / bảng trước và cố gắng hiểu thông tin đã cho.

Với phần này, nếu bạn viết ít hơn 150 từ, bạn sẽ mất điểm. Nếu bạn viết nhiều hơn, bạn có thể mắc nhiều sai lầm hơn và lãng phí thời gian. Hãy thử và viết với khoảng 170 từ.

Bên cạnh đó, đối với phần 1, có thể bạn không mô tả được tất cả dữ liệu vì có quá nhiều dữ liệu được đưa ra. Hãy mô tả các phần có liên quan và quan trọng nhất.

Cấu trúc được đề xuất để viết phần 1 là:

 • Giới thiệu (nó là gì, không sao chép câu hỏi. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và viết theo từ của riêng bạn dữ liệu là gì)
 • Trong đoạn tiếp theo, viết xu hướng chung, so sánh và sự khác biệt. Bước này có tầm quan trọng cao.
 • Trong đoạn cuối, viết kết luận.

Viết ít nhất hai mươi chữ nhiều hơn giới hạn /(150 chữ) cần thiết. Bằng cách này, giám khảo cảm nhận được bạn có sự tự tin và bạn có thể dễ dàng hoàn thành bài viết.

Bí quyết vượt qua phần 2 IELTS Writing

Trong phần 2 của thi IELTS Writing, bạn cần viết bài luận dài khoảng 250 chữ. Bạn cần nêu rõ quan điểm cá nhân với một sự việc hoặc lĩnh vực nào đó.

Cấu trúc được đề xuất để viết phần 2 là:

 • Giới thiệu chủ đề và nói với bạn một cách tự tin, cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý.
 • Đưa ra các đối số hỗ trợ quan điểm của bạn được hỗ trợ bởi các ví dụ có liên quan.
 • Trình bày quan điểm trái ngược và cho biết lý do tại sao bạn không đồng ý với nó.
 • Kết thúc bằng một đoạn kết luận ngắn.

Nếu có thời gian còn lại ở cuối, sửa đổi câu trả lời của bạn và sửa bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Một số chủ đề thường gặp trong thi IELTS Writing phần 2

 • Tội ác
 • Nghệ thuật / Truyền thống / Văn hóa
 • Trẻ em
 • Cha mẹ
 • Giáo dục
 • Du lịch lữ hành
 • Sức khỏe
 • Thiên nhiên
 • Động vật
 • Thể thao / Trò chơi và nhiều nội dung khác…

Trong quá trình tự học IELTS tại nhà, cách thực hành tốt nhất cho phần 2 là đọc các bài báo trên tạp chí và bài báo về các chủ đề hiện tại. Nó sẽ giúp bạn phát triển suy nghĩ của mình. Hãy rèn luyện thói quen đọc tiếng Anh hàng ngày.

Tăng band điểm Writing cùng iLearn (chương trình học IELTS ONLINE được phát triển bởi Arrowenglish):

Khi truy cập vào iLearn, các bạn sẽ được trải nghiệm nguồn online resources hoàn toàn MIỄN PHÍ, với các bài tập tăng cường 4 kỹ năng, các nội dung, chủ điểm bài học cho 4 kỹ năng, được soạn thảo bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.
Hơn thế nữa, các bạn sẽ được giáo viên chấm điểm, nhận xét, sửa lỗi sai trong mỗi bài viết, hoàn thiện chiến lược, chiến thuật khi làm bài, cách diễn giải nộ dung đúng trọng tâm, biến đổi cấu trúc câu linh hoạt mà không bị ‘1 màu’.
iLearn – Learn the i way, luyện thi IELTS ONLINE cùng iLearn giúp bạn thành thạo thao tác làm bài thi IELTS trên máy tính, tự tin chinh phục kỳ thi IELTS đầy cam go.
Xem thêm iLearn TẠI ĐÂY

Học IELTS chọn Arrowenglish
Trung tâm Anh ngữ Arrowenglish với hơn 16 năm phát triển chương trình luyện thi IELTS, đã chắp cánh cho hàng ngàn học viên chinh phục mục tiêu về du học, định cư, công việc, đã trang bị cho các bạn trẻ đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ để bước ra giảng đường đại học, môi trường làm việc hay học tập, sinh sống tại các nước nói tiếng Anh.
Chương trình học cô đọng, chuyên biệt, hơn 90% học viên đạt được mục tiêu sau 4 tháng (thời gian trung bình của học viên khi theo học với Arrowenglish). Ngoài ra, để tăng hiệu quả tối đa cho học viên, trung tâm còn tích cực tổ chức các buổi ngoại khóa, định hướng, buổi học tăng cường 1-1 miễn phí, cùng nguồn tài liệu dồi dào, sát với đề thi thực tế, giúp học viên rèn luyện, tăng cường 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS với kết quả tốt nhất.
————————
Arrowenglish – IELTS Training Expert
Facebook: Arrowenglish
Website: www.arrowenglish.edu.vn
CN1: 115 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3848 4435
☎️: (+84) 909 95 6833
CN2: Lầu 5, 321-323 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3836 8668
☎️: (+84) 938 65 6833

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email