IELTS ACADEMIC VÀ IELTS GENERAL CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Bạn muốn bắt đầu kế hoạch cho mục tiêu lấy bằng IELTS, tuy nhiên vẫn chưa biết nên chọn IELTS Academic hay General Training? Hãy cùng Arrowenglish tìm hiểu thêm về thông tin 2 dạng bài thi này nhé!

Chứng chỉ IELTS đươc viết tắt (International English Languages Training Systems), chứng chỉ IELTS đã được chấp nhận bởi các nước nói tiếng Anh như: Úc, Anh, Canada, Mỹ … Về nhập cư, các nước bao gồm chứng chỉ này gồm có Úc và Canada.

IELTS gồm hai phần thi khác nhau gồm IELTS Academic và IELTS General.

IELTS Academic: Mang tính học thuật cao, hình thức này để đánh giá thí sinh có đủ khả năng để học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh ở các cấp bậc Đại học cũng như sau đại học. Chính vì thế, đối tượng thi IELTS Academic chủ yếu là để đi du học.
IELTS General: Mang tính tổng quát, thích hợp cho đối tượng chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh định cư hay xin việc làm.

Cấu trúc bài thi IELTS:
1. Listening:
– Với kỹ năng Nghe, thí sinh sẽ nghe tổng cộng 40 câu hỏi với mức độ khó dần
– Phần thi Nghe sẽ giống nhau cả 2 đề thi, và thời gian cho kỹ năng này là 40 phút, thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất, và ghi đáp án vào tờ answer sheet
– Nội dung chủ yếu xoay quanh vào các cuộc sống thường ngày, cuộc đàm thoại giữa 2 hoặc nhiều người, và ĐẶC BIỆT sẽ nghe giọng phát âm của tất cả các quốc gia.

 

2. Reading:
Đối với phần thi kỹ năng Reading sẽ có một số điểm khác biệt như sau:
IELTS Academic:
– Bài thi gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài 60 phút.
– Nội dung xoay quanh là các đề tài được trích từ các sách, báo, các mẫu quảng cáo, không mang tính chất chuyên môn.
– Bài thi thông thường gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi
IELTS General
– Thời gian làm bài 60 phút
– Nội dung xoay quanh là các tình huống gặp thường ngày tại các nước nói tiếng Anh, các đề tài được trích từ các sách, báo, các mẫu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng mục đích nhằm đánh giá kỹ năng hiểu và xử lý tình huống của thí sinh.

3. Writing:
Đối với phần kỹ năng Writing sẽ hoàn toàn khác nhau:
IELTS Academic:
– Thời gian làm bài 60 phút, có 2 phần
*Phần 1: Thí sinh được  yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình …thường được biểu thị bằng hình vẽ.
*Phần 2: Thí sinh được yêu cầu viết bài tiểu luận, số từ sẽ nhiều hơn phần 1 trong khoảng 250 từ, thí sinh cần đưa ra các chính kiến nhằm tranh luận, hoặc nêu ý kiến về 1 vấn đề nào đó.
IELTS General:
– Thời gian làm bài 60 phút, có 2 phần:
*Phần 1: Thí sinh được yêu cầu phải viết 1 bức thư khoảng 150 từ với mục đích là giải thích về tình huống nào đó, hỏi thông tin..
*Phần 2: Số lượng từ được yêu cầu trong khoargn 250 từ, thí sinh cần viết 1 bài tiểu luận nhằm đưa ra quan điểm về 1 vấn đề, hay sự việc nào đó.

3. Speaking:
– Thời gian: 11-14 phút bao gồm cả 3 phần
– Nội dung đề thi giữa IELTS Academic và IELTS General sẽ hoàn toàn giống nhau.
*Phần 1: Thí sinh sẽ được hỏi về các câu hỏi về chủ đề chung như gia đình, sở thích, học tập, công việc…etc
*Phần 2: Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị, và tối đa 2 phút trả lời câu hỏi về một chủ đề nào đó, có thể là một sự việc, hiện tượng liên quan đến bạn.
*Phần 3: Thí sinh sẽ được hỏi thêm nội dung về phần 2, Các dạng câu hỏi chủ yếu sẽ là: Discuss (thảo luận), Compare (so sánh), Speculate (dự đoán), Analyse (phân tích), Explain (giải thích), Evalute (ý kiến). Thời gian thi nói tối đa phần 3 kéo dài từ 4 đến 5 phút.

Trên đây là những thông tin tổng quát về sự khác biệt giữa đề thi IELTS Academic và IELTS General, để được đăng ký test trình độ online miễn phí, cũng như nhận tư vấn về khóa học, lộ trình học, các bạn để lại thông tin trong chat box hoặc liên hệ:
Hotline: (+84) 909 95 6833
Fanpage: Arrowenglish

Học IELTS chọn Arrowenglish
Trung tâm Anh ngữ Arrowenglish với hơn 16 năm phát triển chương trình luyện thi IELTS, đã chắp cánh cho hàng ngàn học viên chinh phục mục tiêu về du học, định cư, công việc, đã trang bị cho các bạn trẻ đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ để bước ra giảng đường đại học, môi trường làm việc hay học tập, sinh sống tại các nước nói tiếng Anh.
Chương trình học cô đọng, chuyên biệt, hơn 90% học viên đạt được mục tiêu sau 4 tháng (thời gian trung bình của học viên khi theo học với Arrowenglish). Ngoài ra, để tăng hiệu quả tối đa cho học viên, trung tâm còn tích cực tổ chức các buổi ngoại khóa, định hướng, buổi học tăng cường 1-1 miễn phí, cùng nguồn tài liệu dồi dào, sát với đề thi thực tế, giúp học viên rèn luyện, tăng cường 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS với kết quả tốt nhất.
————————
Arrowenglish – IELTS Training Expert
Facebook: Arrowenglish
Website: www.arrowenglish.edu.vn
CN1: 115 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3848 4435
☎️: (+84) 909 95 6833
CN2: Lầu 5, 321-323 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
☎️: (028) 3836 8668
☎️: (+84) 938 65 6833

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email