TỔNG HỢP ĐỀ ESSAY 12/ 2020 – Arrowenglish Trung tâm luyện thi IELTS

Cùng Arrowenglish cập nhật đề thi IELTS Writing Task 2 tháng cuối cùng của năm 2020 nhé! Xem xem có gì nào … 

1. Some people think the government should invest more money in teaching science than other subjects in order for a country to develop and progress.To what extent do you agree or disagree?

Một mình Science có thể giúp một quốc gia phát triển hay không? Trả lời câu hỏi này để biết bạn nên agree hay disagree nhé.

2. Computer games are very popular for all ages and nationalities. Parents think this has little educational value and it will be harmful for children. To what extent do you agree or disagree?

Computer games là một chủ đề không mấy xa lạ với người Việt Nam, cho nên đây có thể cho là một đề với level “vừa đủ”.

3. In some countries, only few young people go to classical concerts or plays. What are the reasons? Should they be encouraged to attend and learn more?

Một đề khá thú vị và có độ khó xếp thứ 2 trong danh sách hôm nay, đặc biệt đối với giới trẻ VN. Nếu bạn là một người lắc đầu lia lịa khi nghe nói đi nghe nhạc hòa tấuthì bạn rất nên viết thử đề này nha. Hãy nghĩ tại sao bạn không thích ý tưởng đó và cách nào để làm cho bạn có hứng đi hơn?

 

4. Some think that climate change reforms will negatively affect business. Others feel they are an opportunity for businesses. Discuss both sides and give your own opinion.

Đây rồi. Đề có quy mô toàn cầu hôm nay: các cuộc cải cách về biến đổi khí hậu sẽ đem rủi ro hay cơ hội cho doanh nghiệp? Lưu ý là bạn phải phản biện cả 2 phía cho đề này và đưa ra ý kiến của bản thân nhé.

 

5. To succeed in a business, one needs to know maths. To what extent do you agree or disagree?

Trùm cuối đây rồi. Đề bài “căng” nhất trong danh sách vì 2 lý do: (1) chủ đề “maths” đứng một mình đã khó vì từ vựng (2) ở đây đề bài kết hợp hỏi về cả “business/ entrepreneurship”.

Các bạn cần cân nhắc xem khi kinh doanh, có cần kiến thức toán học không? Nếu có, là những mảng kiến thức nào? Nếu không, những yếu tố nào quan trọng hơn?

Hãy đón chờ bài giải mẫu của GV Arrowenglish nhé!

Đừng quên theo dõi Arrowenglish để cập nhật thêm các bài giải mẫu, tài liệu luyện thi và những kiến thức cho kỳ thi IELTS cac bạn nhé!

Để được test trình độ và nhận lộ trình học MIỄN PHÍ các bạn đăng ký TẠI ĐÂY 

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email