TỔNG HỢP ĐỀ ESSAY 11/ 2020 – Arrowenglish Trung tâm luyện thi IELTS

Đề thi IELTS Writing Task 2 tháng 11/2020 có gì mới?!? Cùng cập nhật với Arrowenglish nhé!

Dưới đây là 5 đề essay Arrowenglish đã chọn lọc ra trong khoảng tháng 10-11/ 2020:

1. Some people think that schools should choose students according to their academic abilities, while others think it is better to have students of different abilities studying together. To what extent do you agree?

Đề này hỏi về topic Education, xoay quanh vấn đề có nên dạy mixed-level hay không. Dạng câu hỏi Agree/ Disagree không khó về structure nhưng các bạn cần dứt khoát về quan điểm của mình. Các cựu giám khảo IELTS thường khuyên các bạn chọn hẳn một bên để dễ triển khai ý hơn.

2. People are living longer after they retire. What are the problems? What can be done to solve the problems?

Đây là một vấn đề không mới, liên quan tới Health and Longevity. Khi brainstorm, các bạn hãy liên hệ tới các khía cạnh của cuộc sống hiện đại nhé.

3. Whether or not someone achieves their aims in life is just a matter of luck. To what extent do you agree?

Những năm trở lại đây IELTS thường cho ra đề tương tự như đề ở trên, mới đọc vô cứ tưởng là đề học sinh giỏi Văn ở Việt Nam :))

Nếu nhìn rộng ra thì bạn có thể xếp đề này vào topic Achievement và phân tích các yếu tố dẫn tới thành công của một người.

4. People continue to recommit crimes even after they are penalized for their wrongdoings. Why do you think this happens? How can crime be stopped?

Nhiều bạn nghĩ ra topic Crime khó lắm nhưng tin ad đi – từ vựng Crime chỉ cần học một lần là sử dụng được cho rất nhiều đề thuộc topic này.

Đây cũng không phải câu hỏi mới. Đã được ra nhiều lần trước đó nhưng paraphrase khác đi, nội dung cơ bản là: Tại sao người ta có xu hướng tiếp tục phạm tội mặc dù đã từng thi hành án?

5. Society is based on rules and laws. It could not function if individuals were free to do whatever they wanted to do. To what extent do you agree?

Trong 5 đề có vẻ đây là đề khó để brainstorm nhất… Nhìn một cách tổng quan, bạn có nghĩ law and order là xương sống của một xã hội không?

THEO DÕI ARROWENGLISH ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC BÀI GIẢI MẪU VÀ KIẾN THỨC CHO KỲ THI IELTS CÁC BẠN NHÉ! 
Để được test trình độ và nhận lộ trình học MIỄN PHÍ các bạn đăng ký TẠI ĐÂY 

 

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email