Thử thách đầu tuần: Bạn có đọc được 7 hashtag viết tắt nổi tiếng trên mạng xã hội này không?

Đăng một bức ảnh với dòng caption (giải thích) rõ ràng trên Facebook hay Instagram đã quá quen thuộc rồi. Hãy thử xem bạn có thể hiểu những từ viết tắt bằng các chữ cái đầu (tiếng Anh là acronym) rất phổ biến trên mạng xã hội dưới đây không nhé. Một bức ảnh và một hashtag nói lên tất cả. Tại sao không? 😛

1. #MCM

Thứ hai thì đăng hình gì nhỉ? Chọn ngay một tấm hình có man crush – mẫu chàng trai lý tưởng của bạn và thêm hashtag #MCM (Man Crush Monday) ngay thôi.

2. #WCW

Đến thứ Tư thì còn chờ gì nữa mà không đăng nốt ảnh của mẫu con gái/ phụ nữ mà mình thích nhỉ? Tag người đó và thêm #WCW (Woman Crush Wednesday) ngay.

3. #TBT

#TBT là chữ viết tắt cho Throwback Thursday (dịch vui: Ngày thứ năm “hoài niệm”). Hashtag này thường được dùng cho những bức ảnh hoặc nội dung hồi tưởng về quá khứ và được đăng vào thứ năm trong tuần.

Lần sau nếu bạn bỗng dưng muốn đăng ảnh mình đóng bỉm hồi bé cho cả thế giới xem thì nhớ viết thêm #tbt cho ảnh thêm cool.

4. #OOTD 

Hôm nào mặc một bộ đồ xúng xính thật đẹp đi tiệc thì còn giờ gì nữa mà không selfie ngay một tấm và thêm #ootd – #OutfitOfTheDay nào.

Bất cứ điều gì nổi bật trong ngày của bạn đều có thể được “khoe khéo” bằng hashtag này: #MakeupOfTheDay #PhotoOfTheDay #QuoteOfTheDay #SongOfTheDay. You name it.

5. #HBD

Bạn không đọc nhầm đâu.

Người Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội thường chúc mừng sinh nhật bằng cụm HPBD (Happy Birthday) nhưng thực ra trong tiếng Anh, cụm từ này chỉ được tính là 03 chữ cái viết tắt thôi. “Happy” là một từ, còn “Birthday” lại là từ ghép.

6. #GOAT

Whatever you are thinking, think again.

#GOAT là viết tắt của #GreatestOfAllTime (Tuyệt nhất mọi thời đại).

7. #FTW

#FTW – For The Win có thể được dùng để cổ vũ tinh thần ai đó hoặc khẳng định khí thế đội nhà trước một sự kiện lớn (thường là cuộc thi). #U23VietnamFTW

—————————————————————————————————————————————————————————————

Tự chấm điểm xem bạn đoán đúng bao nhiêu từ nào? Happy new week, guys! 

 

Mới nhất từ Krystal Tran

facebook youtube email