Thi IELTS trên máy tính tại Úc - iBT IELTS

Thi IELTS trên máy tính tại Úc - iBT IELTS Featured

In Email
(0 bình chọn)

Các bạn hiện tại đang sống và học tại Úc hẳn đã nghe qua việc bài thi IELTS nay đã có thêm lựa chọn thi trên máy vi tính, nên Arrowenglish muốn cập nhật tin này đến cả nhà.

Khác hẳn với Việt Nam nơi mà bài thi IELTS vẫn là lựa hàng đầu cho tất cả các đối tượng có dự định đi học, đi làm hay định cư ở các quốc gia nói tiếng Anh, PTE (Person Test of English) đã đánh bại và qua mặt tất cả các bài thi tiếng Anh khác.

Có nhiều nguyên nhân khiến PTE trở nên phổ biến, nhưng điều mà hầu hết người thi chuyển qua thi PTE là vì kết quả thi nhanh và dễ đạt điểm số mong muốn (điểm tương đương IELTS 7.0 hay 8.0 đều) nhằm mục đích xin định cư. Để cạnh canh với PTE, từ tháng 5 2018 ứng viên IELTS có thể chọn thi trên máy vi tính thay vì trên giấy.

Một số ĐIỀU CẦN BIẾT về những thay đổi trong bài thi IELTS như sau:

  1. Phần thi nói vẫn như cũ (thí sinh thi trực tiếp cùng giám khảo với thời lượng không đổi 11 - 14 phút)
  2. 2 kỹ năng Đọc và Viết (nếu thí sinh muốn) có thể được thực hiện trên máy tính với thời lượng và cấu trúc bài thi không đổi.
  3. Với kỹ năng nghe, tổng thời gian thi sẽ  45 phút. Thời lượng bao gồm thời gian nghe, 10 phút chuyển đáp áp và 2 phút kiểm tra lại bài trước khi nộp.

Hiện tại, các thí sinh ở Úc có thể lựa chọn với IDP tại 1 trong 4 địa điểm thi ở Adelaide, Brisbane, Melbourne và Sydney. Trong thời gian sắp tới, thí sinh có thể tham gia thi tại Perth.

Để tìm hiểu thêm, các bạn có thể xem thêm tại link này: https://ielts.com.au/computer-delivered-ielts/

Nếu bạn cần trang bị kiến thức về kỳ thi IELTS hay hỗ trợ đăng kí thi, bạn có thể liên hệ với Arrowenglish qua hotline 0909 956833

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %03 %481 %2018 %17:%05

Thêm bình luận


Mã an ninh


Làm tươi

Press enter to search