Từ sợ hãi tiếng Anh đến con đường trở thành thông dịch viên của cô bạn 9x

In Email
(2 bình chọn)

Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai - tốt nghiệp Bachelor of Business (Accounting) của Kaplan Business School và nhận được Academic Excellence Award với số điểm GPA 4.43. Nhận được học bổng 100% khóa CPA và 50% khóa MBA.

Nhìn vào thành tích của cô bạn Quỳnh Mai ở Úc, không ai nghĩ cô bạn này đã có một thời gian dài sợ học tiếng Anh.

Từng xem tiếng Anh như kẻ thù không đội trời chung và sẽ trốn môn học này cả đời

“Những năm cấp 2, mình là học sinh chuyên toán duy nhất của trường được giải thành phố (thậm chí còn là học sinh đầu tiên mang giải thưởng này về cho trường từ lúc thành lập trường). Và đương nhiên vì thế mà mình trở thành “gà vàng” của trường và cũng có đặc quyền miễn những môn học mình không thích chỉ để tập trung học toán. Mình thật sự không cảm thấy hứng thú học tiếng Anh, nên 9 năm ngồi trên ghế nhà trường, mình đã sử dụng đặc quyền của mình để trốn học môn này.

Không thích học tiếng Anh -> không lên lớp những giờ tiếng Anh -> càng mất căn bản, càng không hiểu -> càng chán nản -> lại càng không thích học tiếng Anh hơn.

Vòng tròn cứ lẩn quẩn mãi không có lối thoát và tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của mình

Đến năm cấp 3, suốt bao nhiêu năm đi học, mình chưa một lần dám đối diện với môn tiếng Anh và mình cũng từng nghĩ mình sẽ làm ở Việt Nam, sẽ làm những ngành nghề không liên quan đến ngoại ngữ và sẽ trốn được môn tiếng Anh cả đời.”

Bước ngoặt định mệnh

Năm học lớp 11, mình quyết định đi du học vì lí do gia đình. Để du học thành công sẽ cần đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào. Mình đã thử rất nhiều trung tâm nhưng đều chán nản và bỏ cuộc. Và rồi ArrowEnglish cũng chỉ là 1 trung tâm mình tìm đến để thử vận may như những trung tâm khác. Lúc đến đăng ký học ở chi nhánh 115 Đặng Dung, mình rất lo lắng mình sẽ lại thất bại như những lần trước. Nhưng đến khi mình gặp được cô Trang và cô Hà, mình mới bắt đầu cảm thấy thích học Anh văn. Lần đầu tiên trong đời mình nghĩ là mình có thể học được Anh văn .

Mai

Đạt được thành công hôm nay, không ai nghĩ Quỳnh Mai đã từng rất sợ môn tiếng Anh

Mình theo học với 2 cô được 2 khóa thì đã thi đủ điểm IELTS để làm hồ sơ du học. Tuy đủ điểm rồi nhưng mình vẫn đăng ký học lại lớp 2 cô chỉ vì mình cảm thấy 2 cô dạy rất hay, làm mình lúc nào cũng muốn đến lớp. Và thật ra chưa bao giờ 2 cô xem bài của mình là hoàn hảo cả, dù có bài mình viết đi viết lại hơn 10 lần nhưng lần nào cô cũng sủa lại để tốt hơn. Mình vẫn nhớ lúc đó ngày nào đi học mình cũng viết ít nhất là 5 bài, làm cô lúc nào cũng phải đem bài về nhà chấm, cứ như vậy mấy tháng liên tục mà 2 cô vẫn nhiệt tình giúp mình. Đó là lần đầu tiên mình bắt đầu cảm thấy thích học Anh văn và dành nhiều thời gian để học Anh văn đến vậy. Thật ra, với 1 đứa mất căn bản hoàn toàn như mình mà sau 2 khóa học có thể đủ điểm Anh văn để làm hồ sơ du học đã là 1 kỳ tích.

Sang đến úc, mình bị cuốn vào guồng quay kiếm tiền để đi học nên không còn thời gian để chăm chút tiếng Anh của mình nữa. Ở bên này mình không có điều kiện đi học thêm tiếng Anh nên chỉ có thể tự học bằng những tài liệu cũ của cô. Và không ngờ đến một ngày, mình có thể trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng xuất sắc của trường và nhận một lúc 2 học bổng.

Nhìn lại mình của mấy tháng qua, mình cảm thấy như mình đã trở thành một người hoàn toàn khác, mình đã làm được những việc mà trước kia mình nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được: mình nhận giải thưởng học sinh xuất sắc, mình nhận được học bổng, mình được giáo sư viết thư khen, mình có thể tự tin giao tiếp với bác sĩ với vốn từ vựng chuyên sâu về y khoa và đặc biệt mình đã hoàn thành xong khóa học thông dịch, tháng 9 này mình sẽ dự thi để chính thức cầm trên tay tấm bằng thông dịch. Phải nói là từ ngày gặp 2 cô, cuộc đời mình đã rẽ sang 1 hướng khác. Cả một quá trình mình đi đến ngày hôm nay, ngoài 2 cô thì cũng còn rất nhiều người khác giúp đỡ mình và cho mình động lực bước tiếp.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến 2 cô và ArrowEnglish đã giúp mình đặt viên gạch đầu tiên để mình có thể leo cao đến như vậy!

Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %01 %122 %2017 %08:%07

Thêm bình luận


Mã an ninh


Làm tươi

Press enter to search
});})(jQuery);