Top những câu tiếng Anh gây 'xoắn não' nhất

 Bạn không đọc sai đâu. Có đến 8 từ "buffalo" trong câu này đấy! Trong tiếng Anh còn rất nhiều trường hợp tương tự: câu hoàn toàn đúng ngữ pháp và có nghĩa nhưng đọc lên lại nghe “lùng bùng như thần chú”, nguyên nhân là do hiện tượng đồng âm và đa nghĩa của từ. Hôm nay Arrowenglish mời bạn cùng “giải mã” một số ví dụ thú vị này nhé!

Xem thêm...

Điểm mặt top 7 lỗi ngữ pháp thường gặp nhất

 

Bất kỳ ngôn ngữ nào thiếu vắng đi ngữ pháp cũng như con người thiếu đi khung xương nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Ngữ pháp chính là sợi dây kết nối từ vựng và chính bản thân ngữ pháp cũng mang theo rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Sử dụng ngôn ngữ với ngữ pháp "vỡ nát" thì sẽ làm cho ấn tượng về bạn trong mắt người khác... tệ đi chút xíu. 

Do đó, hôm nay hãy cũng Arrow điểm qua top 7 lỗi ngữ pháp thường gặp nhất để biết mà né nha! 

Xem thêm...

5 trang web luyện nói hiệu quả | 5 amazing websites for Speaking practice - Arrowenglish

Hiểu được nỗi trăn trở của nhiều học viên về việc làm cách nào để luyện tập kĩ năng nói hiệu quả tại nhà, Arrowenglish đã giúp các bạn chọn lọc những trang web phù hợp để các bạn học viên có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng này nhé! 

Xem thêm...

6 cách nâng level Writing | 6 ways to upgrade your Writing - Arrowenglish Trung tâm luyện thi IELTS

 Kỹ năng viết IELTS nói riêng và viết tiếng Anh nói chung có lẽ luôn là một nỗi lo ngại của nhiều bạn học viên từ trước đến nay. Hôm nay Arrowenglish sẽ mang đến cho các bạn 6 cách hữu ích để giúp các bạn có thể luyện tập để dần nâng cao kỹ năng có vẻ “khó ăn” này.

Xem thêm...

15 từ "thơ" và đẹp nhất trong tiếng Anh - Arrowenglish Trung tâm Luyện thi IELTS

 

Trong kho từ vựng khổng lồ của tiếng Anh, có những từ có nghĩa rất đơn giản mà chúng ta vẫn dùng thường ngày, có những từ ngắn gọn nhưng lại chứa đựng ý nghĩa phức tạp và có những từ "nghe" thật đẹp và đã tai. Không chỉ là tập hợp những ký tự, từ ngữ còn là công cụ để giao tiếp và thể hiện những suy nghĩ đơn giản hay phức tạp. Hôm nay hãy cùng điểm qua 15 từ tiếng Anh vô cùng "thơ" và hay được sử dụng trong văn chương mà Arrowenglish đã chọn lọc nhé!

Xem thêm...
Press enter to search