IELTS WRITING TASK 2: Public museums and galleries will not be needed?

In Email
(0 bình chọn)

future of public museums and galleries

What’s up, guys?

Hôm nay Arrowenglish gửi đến các bạn đề thi mẫu của đợt thi 14.02.2019 vừa rồi. Dù rơi vào ngày Valentine nhưng đề bài này khá là “căng” và không hề liên quan tới Family/ Relationships.

topic-writing-task-2-2019

Đối với các bạn phương Tây hoặc những nước phát triển, việc đi thăm bảo tàng và các phòng triển lãm tranh là một hoạt động quen thuộc và các bảo tàng của họ cũng rất đa dạng về chủ đề cũng như được đầu tư công phu. Đối với người Việt Nam mình thì khi gặp dạng đề này, sẽ không ít bạn bỡ ngỡ vì thực sự, người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ dường như chưa có khái niệm hay điều kiện tiếp xúc nhiều với bảo tàng.

louvre museum

Câu hỏi essay Agree/ Disagree được cho ra rất thường xuyên và khi gặp dạng này, các bạn cần lưu ý:

+ Nói rõ mình agree hay disagree với câu hỏi đề bài ở cả 2 phần Introduction và Conclusion.

+ Ở Body paragraphs, các bạn sẽ trình bày 2-3 lý do vì sao mình agree/ disagree.

Nhiều bạn có khuynh hướng vừa agree vừa disagree khi gặp dạng đề này => ĐIỂM phần Task Achievement sẽ THẤP nếu bạn không nêu được ý kiến một cách rõ ràng. 

Lời khuyên từ các giám khảo chấm thi là: "Each essay should clearly choose a side and make this clear throughout the essay." Vậy nên bạn chỉ nên chọn 1 SIDE để thể hiện clear opinion.

Sau khi viết xong bài của mình, các bạn hãy chờ đón bài giải mẫu của cô Nguyệt Nữ - Giáo viên dạy Reading và Writing của Arrowenglish để xem cô bố cục bài viết và giới thiệu những cụm từ hay nào thuộc chủ đề Museums/ Galleries nhé.

Have a good day!

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %25 %395 %2020 %15:%12

Thêm bình luận


Mã an ninh


Làm tươi

Press enter to search